Cách thông tắc cống do dầu mỡ

Hiện nay, tình trạng tắc cống do dầu mỡ rất phổ biến tại các gia đình, đặc biệt là khu vực nấu an và sơ chế đồ ăn. Tình trạng này xảy ra làm cho nước không thoát, bốc mùi và gây khó khăn trong việc sinh hoạt, vệ sinh tại khu vực nhà bếp.

Do đó, mà cần phải tìm cách để khắc phục ngày tình trạng tác cống do dầu mỡ. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ các chất thải sẽ bốc mùi rất khó chịu. Ngoài ra, vi khuẩn cũng sinh sôi, nẩy nở, khi nước bị trào ngược lên hệ thống bồn rửa chén sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách thông cống dầu mỡ khi cống thoát nước bị tắc nghẽn.

Những sự cố do dầu mỡ gây ra

Hằng ngày lượng dầu mở chúng ta thải xuống cống thoát nước là rất nhiều, nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ra các sự cố như sau:
Gây bốc mùi hôi thối.
Gây tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước.
Làm bồn chận thoát nước.
Gây ứ động và xảy ra hiện tượng nước trào ngược.
Định kỳ bơm dầu mỡ bị trục trặc.
Làm tốn thêm chi phí bảo trì bơm.
Gây bất tiện cho các sinh hoạt trong khu vực nhà bếp.

cách thông cống do dầu mỡ
Cách thông cống do dầu mỡ

Cách thông tắc cống do dầu mỡ hiệu quả

Dùng sản phẩm vi sinh ăn mỡ chuyên dụng:
Sản phẩm ăn mỡ vi sinh chuyên dụng là cách xử lý dầu mỡ triệt để nhất nên sử dụng. Đây là hợp chất có hành tỷ vi sinh vật có lợi được sử dụng chuyên trong việc xử lý đầu mở trong các đường ống. Vi sinh ăn mỡ không gây hại đến sức khỏe con người vì nó không phải là hóa chất.
Khi ống cống bị tắc đưa hàng tỷ tế bào vi sinh này vào đường ống nó sẽ bám và phát triển ở đó. Nó sẽ ăn dầu mỡ để có thể sinh trưởng, vi sinh tăng trưởng số lượng rất nhanh nên lượng dầu mỡ bám trong ống cống sẽ bị chúng ăn sạch.
Với số lượng vi sinh ngày càng nhiều không những thống tắc cống mà còn giúp bảo trì lâu dài cho ống cống. Các vi sinh khi già đi sẽ chết theo nước trôi ra ngoài và trở thành nguồn thức ăn cho cá, tôm. Đây là cách xử lý tắc cống hiệu quả dành cho những khu vực sử dụng nhiều dầu mỡ.

cách thông tắc cống do dầu mỡ
Cách thông tắc cống do dầu mỡ

Dùng nước nóng, dấm và baking soda:

Cách xử lý các chất dầu mỡ dễ dàng và nhanh chóng đó là dùng nước nóng đổ vào đường ống cống theo định kỳ, bởi các chất béo rắn sẽ tan chảy ra khi gặp nhiệt độ cao.
Nếu đường ống cống nhà bạn có hiện tượng thoát nước chậm, bạn nên dùng nữa chén giấm và nữa chén baking soda đổ vào ống cống, rồi đợi khoảng 15 phút, sau đó dùng một ấm nước sôi đổ tiếp vào cống, như vậy sẽ giúp các chất dầu mỡ bị tan và đẩy ra ngoài.

baking soda thông cống do dầu mỡ
Baking soda thông cống do dầu mỡ

Dùng chanh, dấm và nước nóng:

Bạn có thể tự xử lý vấn đề tắc cống do dầu mỡ đơn giản chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Dùng nữa chén giấm pha với một chén muối trộn đều để hoàn tan thành hỗn hợp, rồi pha thêm nữa lý nước cốt chanh và trộn đều để hỗn hợp quyện vào nhau.

Sau đó đổ hỗ hợp vào ống cống và chờ khoảng 30 phút, tiếp đến là dùng một ấm nước nóng đổ từ từ vào ống cống, vậy là dầu mỡ được tẩy rửa sạch sẽ.

Trên đây là các chia sẻ của công ty thông cống nghẹt Vũng Tàu từ những người trong nghề chia sẻ cho bạn các cách hiệu quả để xử lý nhanh trình trạng nghẹt cống nhà bạn đang gặp phải.