Tổng hợp những cách thông tắc cống hay

Hiện nay, cống rãnh rút nước rất chậm và nước hay bị trồi ngược lên gây khó khăn cho người dùng. Do đó, rất nhiều người thắc mắc về cách nào để thông cống rãnh đơn giản và nhanh chóng mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ thông cống. Để giải đáp thắc mắc này, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thông tắc cống rãnh hay.

Cách nhận biết cống rãnh bị tắc

Nếu muốn cống rãnh luôn thoát nước tốt thì ống cống phải luôn thông suốt, không có chất thải bấm vào đường ống. Cống rãnh bị tác có nhiều nguyên nhân khác nhau, sau đây là cách nhận biết cống rãnh bị tắc.

Hiện tượng nước rút chậm:

Trong quá trình sinh hoạt về sinh, tắm rửa thường có hiện tượng nước rút khá chậm so với bình thường, mặc dù lượng nước rất ít những cũng phải đợi một lát thì nó mới rút hết. trường hợp như vậy là do cống đang bị tắc những ở mức độ nhẹ, cần có biện pháp xử lý và thống cống nhanh chóng. Nhưng nếu nước đã không còn rút được nữa thì chứng tỏ cống đã bị nghẹt nghiêm trọng và rất khó xử lý.

những cách thông cống hay
Những cách thông cống hay

Hiện tượng nước bị trào ngược:

Thường vào những ngày mưa to sẽ thấy hiện tượng ngập ở khắp các nẻo đường, đặc biệt là các thành phố lớn. Nước rút không kịp và có hiện tượng trào ngược, vì rất nhiều rác thải đã trôi vào đường ống thoát nước và tạo thành vật cản.
Với các dãy nhà cao tầng thì các tâng dưới chịu sự anh hưởng từ hệ thống thoát nước của các tầng trên thải xuống, rác thải cũng tập kết lại và dẫn đến tắc cống rãnh.

Nguyên nhân gây ra tắc nghẽn cống rãnh

Khi cống rãnh bị tắc bạn phải tìm được nguyên nhân thì việc xử lý sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là các nguyên nhân gây tắc cống rãnh:
Cống rãnh bị tắc do lưới bảo vệ thoát nước cũ.
Cống rãnh bị rơi các vật có kích thước lớn vào.
Cống rãnh bị tắc tại các điểm nút gấp.
Cống rãnh tắc do quàn áo, cành cây, lá cây, túi nilong,… lâu ngày tích tụ lại.
Đường ống sử dụng lâu bị cát, đất hay các chất hữu cơ bám vào đường ống gây tắc cống.

sử dụng Pit-tong thông cống
Sử dụng Pit-tong thông cống

Cách thông cống rãnh bị tắc

Làm sạch lưới bảo vệ: sử dụng bàn chải để làm sạch lá, rau, chất hữu cơ, tóc bám trên lưới bảo vệ.
Sử dụng dây thép dài hoặc móc áo: dùng dây thép hoặc móc áo đánh tan các chất thải bám gần miệng cống ra.   Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những cống rảnh thẳng chứ không dùng cho cống bị gấp.
Sử dụng Pit-tong: với trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ thì nên dùng cách này. Dùng Pit-tong tạo ra áp lực của dòng nước đến chỗ bị tắc nghẽn sẽ giúp đẩy bay các chất thải bám trong đường ống.
Sử dụng máy bơm hơi, máy thổi hơi: dùng máy bơm hơi có công suất lớn để tạo áp lực mạnh đẩy bay các điểm bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, trước khi thổi hơi vào đường ống cần bịt kín đường ống lại.

tổng hợp những cách thông tắc hay
Tổng hợp những cách thông tắc hay

Dùng tay quay lò xo cầm tay cho gia đình: nếu cống rãnh của gia đình bạn đang bị tắc mà không sử dụng được các cách trên, thì nên mua ngay tay quay lo xo cầm tay cho gai đình mình. Với các này khi thông cống không cần phải đục phá đường ống, giữ nguyên được hệ thống ống nước cho gia đình.

Với những thông tin mà công ty thông cống nghẹt Vũng Tàu mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn được phần nào. Nếu gia đình bạn đang có cống rãnh bị tắc thì có thể tham khảo cách thông cống rãnh bên trên, để đường ống thoát nước nhà mình luôn được thông suốt và giúp gia đình có cuộc sống thỏa mái hơn.