Hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà hạn chế bị nghẽn nghẹt

Việc lắp đặt đường ống thoát nước là một vấn đề vô cùng quan trọng, phải được người có chuyên môn hướng dẫn lắp đặt thì bạn mới có thể yên tâm được. Đối với một người không qua trường lớp sẽ không thể nào lắp đặt được đường ống thoát nước trong nhà được. Bởi sự quan trọng của hệ thống ống thoát nước giúp cho các nguồn nước thải sinh hoạt của gia đình bạn được xử lý mà không gây ảnh hưởng môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh.

Bài viết này, công ty chúng tôi xin hướng dẫn tất cả các bạn cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà nhanh chóng hiệu quả hạn chế bị nghẽn nghẹt, hãy cùng tham khảo và tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Trong một ngôi nhà, thì hệ thống thoát nước gồm 4 yếu tố cơ bản như sau:

Hệ thống cung cấp và phân phối nước

Đây là hệ thống tập hợp những đường ống, những nơi cần vận chuyển nước từ nguồn nước đến các thiết bị sử dụng nước khác trong nhà. Từ các thiết bị hiện đại như máy nước nóng, bình nóng lạnh,… thông thường nguồn nước từ nước máy của thành phố, hoặc ở tại các thôn quê vẫn còn nơi sử dụng nước giếng, ao hồ,…

hướng dẫn lắp đặt đường ống thoát nước trong nhà đơn giản
Hướng dẫn lắp đặt đường ống thoát nước trong nhà đơn giản

Xem thêm về mẹo thông tắc cống nghẹt thông minh tại nhà đơn giản

Hệ thống thoát nước trong nhà

Khi chúng ta nhận được nguồn nước cung cấp và sử dụng vậy nguồn nước đã sử dụng đó sẽ đi đâu? Đó là lý do chúng ta còn phải có một nguồn nước thoát trong nhà để thoát nước thải mà chúng ta sinh hoạt. Từ ống cống, ống thoát nước mà thu lượm nước thải từ các thiết bị, các khu vực sử dụng nước để xử lý.

Hệ thống thông khí

Đường ống này được thiết kế và được đưa thẳng lên không trung cao hơn cả mái nhà, đây là đường ống được kết nối với hệ thống nước để cung cấp khí cho hệ thống thoát nước.

hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà
Hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà

Thiết bị, máy móc sử dụng nước

Giặt, rửa bát, bồn tắm, bồn cầu, máy giặt, máy rửa bát, bình nước nóng, vòi sen… tất cả các trang thiết bị này đều cần phải được thông khí và được trang bị các bẫy kín nước trong đường ống, để đảm bảo được không có mùi khí từ hệ thống nước thải thoát ra.

cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà hạn chế bị nghẹt
Cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà hạn chế bị nghẹt

Lưu ý khi lắp đặt ống thoát nước thải trong nhà

Không được lắp đặt nối đường ống chữ T trong hệ thống nước thải trừ đường ống thoát khí. Không sử dụng kết nối chữ X trong hệ thống nước thải. Hạn chế tối đa việc sử dụng có đường nối phức tại, phải lắp đặt vị trí đường ống sao cho chúng được thông thoáng, không kết nối quá nhiều đường ống với nhau.

Trên đây là những chia sẽ mà công ty thông cống nghẹt Vũng Tàu của chúng tôi mang đến cho các bạn nếu các bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được giải đáp nhé.