Cách thông tắc ống nước thải bị nghẹt hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng đường ống nước tải sẽ có những tình trạng như xả không trôi, tắc nghẽn, nghẹt, mùi hôi bốc lên, không thoát được nước,… bạn lo lắng không biết phải làm cách nào để chữa trị đường ống để chúng có thể hoạt động trở lại bình thường, xử lý triệt để tình trạng này hiệu quả. Công ty chúng tôi đã hoạt động trên 10 năm nay, đã thực hiện thi công, xử lý các trường hợp vệ thông đường ống nước thải bị tắc một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả các bạn nguyên nhân và cách thông tắc ống nước thải bị tắc một cách hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường ống nước thải bị tắc nghẽn

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đường ống nước thải bị tắc nghẽn là do các lớp thức ăn trong quá trình nấu nướng, chế biến rửa bát chúng ta vô tình làm chúng trôi xuống đường thoát nước mà không đổ vào sọt rác. Với những thức ăn có độ bám dính đặc sẽ làm đường ống nhỏ dần là đến thời gian nào đó chúng sẽ bị tắc nghẽn và bạn không thể nào dùng được nữa.
Hay trường hợp khác, một vật nào đó vô tình rơi xuống đường ống nước thải làm cho bị nghẹt, hay chúng ta không vệ sinh theo định kỳ do vậy mà các chất thải, rông rêu, dầu mỡ ngày càng dày hơn và làm cho nghẹt đường ống
Vậy những tình trạng này xảy ra chúng ta làm như thế nào? Dưới đây là cách thông đường ống chất thải bị nghẹt hiệu quả đơn giản.

Những cách thông đường ống nước thải bị tắc

-Sử dụng soda baking và giấm: các bạn trộn hỗn hợp soda baking với giấm theo tỷ lệ ngang nhau, sau đó cho thẳng vào đường ống bị nghẹt đổ nước ấm vào và chờ đợi thời gian cho hỗn hợp này phản ứng hóa học, giúp đẩy các chất thải đi thẳng xuống hầm, và giải quyết được tình trạng tắc nghẽn đường ống.

soda baking và giấm thông tắc cống
Soda baking và giấm thông tắc cống

-Sử dụng móc áo tự chế: với một chiếc móc áo bạn có thể chế thành một cái móc câu sau đó cho thẳng vào đường ống, biện pháp này vô cùng dễ dàng và dễ thực hiện. Với móc áo bạn có thể lấy lên nào là tóc, chất thải, thức ăn đã mắc kẹt trong đường ống và giúp chúng được thông thoáng và trở lại tình trạng hoạt động bình thường.

móc áo tự chế thông nghẹt cống
Móc áo tự chế thông nghẹt cống

 -Sử dụng dung dịch kiềm NaOH: đây là một hợp chất có thể gây tổn thương đến người sử dụng cho nên nếu các bạn xử lý đường ống chất thải bằng phương pháp này cần phải cẩn thận, sự dụng những thiết bị dụng cụ bảo hộ an toàn. Các bạn trộn dung dịch này với nước lạnh sau đó đổ thẳng vào đường ống được 30 phút cho phản ứng diễn ra, cuối cùng bạn xả lại với nước thế nào giải quyết được vấn đề.

dung dịch kiềm NaOH thông cống nước thải
Dung dịch kiềm NaOH thông tắc cống nước thải

Trên đây là những hướng dẫn của công ty thống tắc cống Vũng Tàu của chúng tôi đến các bạn để tự xử lý tình trang đường ống bị nghẹt tại nhà một cách dễ dàng, nhanh chóng hiệu quả. Nếu bạn không xử lý được thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ từ những chuyên gia nhé.