Cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả

Trong mỗi gia đình chắc cũng có vài lần gặp phải tình trạng ống nước sinh hoạt bị tắc. Vấn đề này khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và muốn tìm biện pháp để giải quyết nhanh nhất có thể. Hiểu được những lo lắng, sự mệt mỏi của các gia đình, sau đây chúng tôi xin chia sẽ cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả.

Nguyên nhân phải thông ống nước sinh hoạt

Ống nước sinh hoạt bị tắc nghẽn thường do 2 nguyên nhân đó là:
Đối với nước cứng: đây là loại nước gây kết tủa, bám vào đường ống vì nó chưa thành phần carbonat calci.       Chúng có cát trộn lẫn nên làm đường ống trở nên chật hơn và nước thoát chậm lại. Với tình trạng này, bạn nên sử dụng giấm đun sôi để có thể rửa đường ống rất hiệu quả.
Đối với nước phèn: đây là loại nước từ giếng bơm thường có nhiễm phèn, nước phèn có màu vàng. Loại nước này có chứa sắt hòa tan khi gặp oxy chúng sẽ kết tủa dạng giống như cát. Với tình trạng này thì nên bơm áp lực và dùng máy thông lo xo để khuấy rửa đường ống.

cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả
Cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả

Những cách thông ống nước sinh hoạt

Sử dụng giấm ăn để thông ống nước sinh hoạt:
Dùng giấm ăn đun sôi lên và đổ vào miệng ống nước, nhưng trước khi thực hiện cần xả hết nước trong bể chứa và trong ống ra. Khi đổ giấm vào ống nước sẽ đánh bay được các chất kết tủa, bởi giấm ăn có tính axit giúp đường ống nước thông suốt, không bị tắc nữa.

giấm ăn để thông ống nước
Giấm ăn để thông ống nước

Xả đáy đường ống thật mạnh:

Bơm nước lên trên tần thường đầu và để áp lực nước lớn nhất, rồi tìm vị trí xả đáy ống thấp nhất và mở van lớn nhất để xả ra. Khi có lượng nước lớn và dòng chảy mạnh sẽ làm cho các vật cản bị đẩy ra ngoài, không gây tắc nghẽn nữa.

Sử dụng máy thông tắc lò xo hoặc máy bơm cao áp:

Dùng máy bơm áp lực để có thể bơm nén đẩy các vật cản ra khỏi đường ống và sau đó sẽ bơm nước rồi nén lại để rửa sạch hết các chất thải đang kết tủa trong đường ống.
Trên đó, là những cách thông ống nước sinh hoạt, nếu bạn đã áp dụng nhưng chưa mang lại hiệu quả thì nên tìm đến dịch vụ thông cống uy tín để được hỗ trợ.

máy thông tắc lò xo thông cống
Máy thông tắc lò xo thông cống

Đơn vị cung cấp dịch vụ thông ống nước sinh hoạt uy tín

Gia đình bạn đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn ống nước sinh hoạt, bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không có hiệu quả. Hiện tại, bạn muốn tìm địa chỉ nhận thông ống nước hoạt uy tín, hãy đến với dịch vụ thống cống nghẹt Vũng Tàu của chúng tôi, đảm bảo là nơi chuyên thông ống nước với uy tín và chất lượng dẫn đầu.

Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ thợ có tay nghề cao, sử dụng trang thiết bị hiện đại sẽ luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ thông ống nước tốt nhất với giá thành khá hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận làm sạch ống nước theo định kỳ, giúp các gia đình yên tâm không lo gặp phải vấn đề tắc ống nước, để có cuộc sống thoải mái nhất.

Để cải thiện được tình trạng tắc ống nước sinh hoạt thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ thống ống nước sinh hoạt. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất có thể.