Cách thông nghẹt đường ống bồn rửa chén cho các bà nội trợ

Hiện tại, gia đình bạn đang gặp phải tình trạng nghẹt ống bồn rửa chén, bạn lo lắng không biết cách nào thông nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng mà không cần tới thợ sửa ống. Chính vì vậy, để giải tỏa nổi lo của các gia đình sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thông nghẹt đường ống bồn rửa chén.

Nguyên nhân gay nghẹt đường ống bồn rửa chén

Sau một thời gian dài sử dụng thì đường ống bồn rửa chén sẽ hay bị nghẹt do các nguyên nhân như: vụn thức ăn, rác vô cơ và dầu mỡ.
Trong quá trình rửa chén, sơ chế các thực phẩm thì đường ống luôn phải tiếp nhận rất nhiều dầu mỡ. Lớp dầu mỡ này sẽ bám vào đường ống và thêm nhiều chất bẩn khác nửa sẽ tích thụ lại thành mảng lớn, làm cản trở sự lưu thông của nguồn nước. Do đó, nếu bị trường hợp như vậy cần phải tìm cách thống nghẹt đường ống ngay.
Ngoài ra, cũng còn có một số nguyên nhân gây nghẹt đường ống bồn rửa chén khác là làm rơi vật cản lớn xuống đường ống, nhưng đường ống bị gấp nên không thoát ra ngoài được.

Cách thông nghẹt đường ống bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả

Khi đường ống bồn rửa chén bị nghẹt và không thể thoát nước được, bạn có thể sử dụng những các sau đây để thông nghẹt đường ống đơn giản, hiệu quả.

Cách thông đường ống bồn rửa chén bằng nước sôi:

Cần chuẩn bị 1 ấm nước sôi, 1 đôi găng tay trước khi bắt đầu việc thông tắc đường ống.
Đầu tiên để đảm bảo vệ sinh trong quá trình thông đường ống thì bạn nên đeo găng tay vào. Sau đó dùng một ấm nước sôi và rót từ từ vào đường ống, với nhiệt độ cao của nước sôi thì các lớp đầu mỡ sẽ được đánh tan ra.
Sau khi rót xong hãy kiểm tra xem đường ống hết nghẹt chưa, nếu vẫn chưa thì nên sử dụng cách khác.

thông đường ống bồn rửa chén bằng nước sôi
Thông đường ống bồn rửa chén bằng nước sôi

 Cách thông đường ống bồn rửa chén bị tắc bằng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối:

Cho baking sofa và muối với tỉ lệ như nhau vào trộn đều tạo thành hỗ hợp, sau đó rót khoảng 200ml giấm trắng ra một chiếc cốc. Tiếp đến cho hỗ hợp trên vào đường ống rồi tiếp tục đổ cốc giấm vào. Sau đó, đậy kín nắp cống và chờ khoảng 2 giờ đồng hồ, rồi tiếp tục rốt nước sôi vào đường ống để tăng hiệu quả tẩy sạch các chất thải bẩn.

thông đường ống bồn rửa chén bị tắc bằng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối
Thông đường ống bồn rửa chén bị tắc bằng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối

Xem thêm về cách thông cống cho gia đình ở: https://thongcongnghetvungtau.net/cach-thong-cong-nghet-don-gian-cho-gia-dinh.html

Cách thông đường ống bồn rửa chén bằng dây lò xo, móc sắt:

Dùng một dây lò xo sau đó dùng kiềm cắt và làm thẳng lo xo ra, tiếp tục bẻ cong một đầu thành hình chữ U. Tiếp theo sẽ cho đầu chữ U vào ống thoát nước, xoay theo hình tròn để câu tất cả rác bẩn mắc bên trong ra. Cứ làm đi làm lại vài lần đường ống sẽ hết nghẹt.

thông đường ống bồn rửa chén bằng dây lò xo, móc sắt
Thông đường ống bồn rửa chén bằng dây lò xo, móc sắt

Thông đường ống bồn rửa chén bằng thụt thông tắc:

Trước khi thông đường ống thì nên xả một ít nước vào bồn rửa chén, rồi tiến hành bịt đầu cao su của thụt thông tắc vào miệng đường ống. Sau đó dùng sức để nén xuống và rút lên, thực hiện nhiều lần đến khi đường ống không nghẹt nữa thì thôi.

thông đường ống bồn rửa chén bằng thụt thông tắc
Thông đường ống bồn rửa chén bằng thụt thông tắc

Sử dụng bồn rửa chén như thế nào để không bị nghẹt?

Nên thu gom các loại rác, vụn thức ăn khi rửa chén và chế biến thực phẩm.
Không đổ thức ăn thừa, đầu mỡ hay bất kỳ loại rác nào vào bồn rửa chén.
Sử dụng túi lọc rác và thay thường xuyên để không rơi rác vào đường ống.
Nên thường xuyên đổ nước sôi vào đường ống để tránh tình trạng tắc nghẽn.
Nếu lỡ làm rớt vật gì khó phân hủy trong đường ống thì nên tìm cách lấy ra ngay.

Trên đây là những chia sẻ của công ty chuyên thông cống nghẹt Vũng Tàu muốn gửi đến các bạn để có được cách thông cống nghẹt tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Nếu vấn đề của bạn đang gặp không thể giải quyết ngay tại nhà bạn có thể liên hệ với công ty để được tư vấn chọn phương pháp thông cống hiệu quả hơn.