Cách thông nghẹt cống bằng muối đơn giản dễ dàng

Cống thoát nước tắc, những chất bẩn đông lại gây bốc mùi hôi làm bạn cảm thấy khó chịu. Đừng lo lắng, với cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó và có cuộc sống thoải mái, vui vẻ hơn. Vậy thì, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thông nghẹt cống bằng muối đơn giản dễ dàng, để các bạn nắm rõ và có thể áp dụng trong gia đình khi gặp phải trường hợp như vậy.

Những cách thông cống bằng muối phổ biến

Một vài chia sẻ đến cho các bạn để hiểu được về cách thông cống cũng như mang lại cho mọi người về dùng muối kết hợp với các thành phần khác để có được kết quả thông tắc cống nghẹt nhanh.

cách thông cống bằng muối
Cách thông cống bằng muối

 Cách thông cống bằng muối kết hợp với giấm:
Đầu tiên cho một chén muối và một chén giấm rồi trộn chúng đều lại với nhau, khuấy đến khi nào thấy hỗn hợp đều và mịn.
Tiếp tục cho vào hỗ hợp trên nữa cốc nước cốt chanh và tiếp tục trộn đều lên. Khi kết hợp chanh vào sẽ làm cho hỗ hợp tăng thêm sức mạnh tẩy rửa.
Nếu cống bị nghẹt sau bên trong thì nên cho thêm vào hỗ hợp một ít giấm nữa để hỗ hợp có thể trôi vào bên trong ống cống.
Tiếp theo sẽ mở nắp đậy ống cống lên lấy tấm lọc rác ra và đỗ trực tiếp hỗn hợp xuống ống cống. Chờ khoảng 15 phút cho cho hỗ hợp thấm vào làm chất thải mềm ra, với những chất thải cứng đầu hơn thì nên đợi khoảng nữa tiếng,
Nếu như khi đổ hỗn hợp mà không tháo tấm lọc rác ra thì nên cho thêm giấm vào ống cống trước khi đổ hỗn hợp, để có dung lượng hỗn hợp và có thể trôi sâu vào bên trong ống cống và làm tan chất thải ra.

Tiếp đến sẽ dùng nước sôi để làm sạch ống cống, dùng khoảng 3 lít nước sôi và đổ trực tiếp vào cống. Nên đổ thật chậm, đổ thẳng vào cống để không gây nguy hiểm cho bản thân và không làm nguội nước trước khi tiếp xúc với chỗ bị tắc nghẽn.

cách thông cống nghẹt bằng muối kết hợp với giấm
Cách thông cống nghẹt bằng muối kết hợp với giấm

Cách thông cống bằng muối với giải pháp trộn baking soda, muối và giấm:

Để thông cống bằng phương pháp này thì bạn cần thực hiện theo đúng quy trình như sau:
Đầu tiên cho nữ chén muối vào nữa chén baking soda vào cái ly có cổ cao. Sau đó khuấy đều lên thành một hỗn hợp quyện lại với nhau. Tiếp đến là tháo nắp cống ra khỏi cống rồi đổ hỗn hợp này vào cống.
Tiếp đến là lấy một chén giấm và đung nóng lên đên khi thật sôi và đổ trực tiếp và trong ống cống, sau đó nhanh chóng đậy nắp cống lại.

Cuối cùng là đợi khoảng 15 phút để những chỗ bị tắc có thể hấp thu hỗn hợp trên càng nhiều càng tốt. Đợi 30 phút với những chất thải cứng đầu, trong khi chờ sẽ dùng khoảng 3 lít nước đung thật sôi lên rồi đổ thẳng vào ống cống để các chất thải được tống hết ra ngoài.

cách thông cống nghẹt bằng muối trộn baking soda
Cách thông cống nghẹt bằng muối trộn baking soda

Với cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng đã loại bỏ được những chất bẩn gây nghẹt cống, giúp đường ống nhà bạn sạch sẽ, thông suốt. Với những thông tin và cách thông cống bằng muối mà chúng tôi chia sẽ, hy vọng phần nào giúp các bạn có thể tham khảo và biết được cách xử lý khi hệ thống cống thoát nước của gia đình bị tắc nghẽn. Còn muốn chắc chắn hơn thì có thể tìm công ty thông cống nghẹt Vũng Tàu uy tín để nhờ sự trợ giúp từ họ.