Cách sửa bồn vệ sinh không bơm nước nhanh chóng và hiệu quả

Bồn nhà vệ sinh ở bất cứ đâu cùng từng xảy ra vấn đề này trong một thời gian sử dụng mà không được bảo trì. Các bồn cầu không được bảo trì thường xảy ra tình hướng không còn tự bơm nước nữa. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện đối với sinh hoạt của gia đình bạn, bài viết này công ty chúng tôi sẽ giải quyết cách sửa bồn cầu không bơm nước hiệu quả, nhanh chóng tốt nhất.

Sau khi đi vệ sinh, bạn gạt cần xã nước nhưng lại không thấy bất cứ dấu hiệu gì, bạn không nước chạy đâu cả, mở nắp bồn chứa nước ra thì mới thấy rằng không có giọt này, bồn chứa nước không còn hoạt động nữa, nó không bơm được nước lên. Đây là hiện tượng bồn cầu không tự bơm nước, hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu rõ nguyên nhân chính mà gây ra hiện trạng này cùng với cách sửa bồn vệ sinh không bơm nước nhanh chóng và hiệu quả.

bồn vệ sinh không bơm nước và cách khắc phục
Bồn vệ sinh không bơm nước và cách khắc phục

Nguyên nhân bồn vệ sinh không bơm nước

Lý do mà bồn vệ sinh không bơm nước lên để cho các bạn sử dụng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà không phải tất cả nằm ở bồ cầu của gia đình bạn hư. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bồn cầu không bơm nước thường gặp.

Mất nước cục bộ: đây là nguyên nhân mà không phải do bồn cầu của bạn bị hư, mà chúng bị đường cấp nước trong nhà có vấn đề hoặc đơn giản là bể chứa nước sinh hoạt trong gia đình đã hết mà bạn không biết hoặc đườn dẫn của bồn nước chính không bơm lên được để cho bồn vệ sinh nhà bạn có nước để bơm lên.

Phao khóa nước bị mắc kẹt: thông thường phao khóa nước có hình cậu hoặc hình khối vuông. Khi bồn cầu được sử dụng đã lâu, phao khóa nước thường bị mắc kẹt vào những bộ phận khác gây ra vấn đề các bộ phần khác không bơm được nước.

cách sửa bồn vệ sinh không bơm nước
Cách sửa bồn vệ sinh không bơm nước

Cách sửa bồn vệ sinh không bơm nước nhanh chóng, hiệu quả

Để sửa được tình trạng này bạn cần phải biết được nguyên nhân của nó là gì thì cách sửa mới có thể mang lại được hiệu quả.

Kiểm tra hệ thống cấp nước trong nhà

Các bạn cần phải kiểm tra lại tổng thể hệ thống van, ống cấp nước trong gia đình của bạn, nếu xảy ra hư hỏng bạn nên thuê thợ sửa chữa nhanh chóng để sửa chữa tình trạng nhanh chóng hiệu quả. Với hệ thống nước rất phức tạp cho nên công ty chúng tôi khuyên các bạn cần phải gọi thơ chuyên môn đến kiểm tra mà không nên tự làm tại nhà.

sửa bồn vệ sinh không bơm nước uy tín
Sửa bồn vệ sinh không bơm nước uy tín

Kiểm tra phao khóa nước của bồn vệ sinh

Bạn nên kiểm tra xem liệu phao khóa nước của bồn vệ sinh có bị kẹt ở đau thì bạn chỉ cần di chuyên đúng với vị trí của nó sao cho chúng không bị kẹt vào các bộ phận khác thì chúng sẽ hoạt động lại bình thường.
Còn nếu như phao khóa nước bị lỏng, bị hư hỏng thì tốt nhất bạn nên thay chúng đi để đảm bảo trong quá trình sử dụng chúng không bị hư.
Nếu các bạn gặp phải nhiều vấn đề phức tạp hơn thì hãy liên hệ công ty thông cống nghẹt Vũng Tàu của chúng tôi để được đội ngũ nhân công chuyên nghiệp đến tận nơi sửa chữa cho các bạn. Mọi thắc mắc liên hệ HOTLINE để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.