Cách nào xác định được lý do tắc cống

Hiện tượng tắc cống, đường ống bị tắc nghẽn hầu như gia đình nào cũng mắc phải một lần hoặc có thể nhiều hơn. Vấn đề này thường xảy ra đối với các gia đình không biết cách vệ sinh đường ống, hay những nơi đông đúc như chung cư, bệnh viện, khu công nghiệp,… đây là những nơi dễ dàng xảy ra tình trạng tắc cống nhất. Nếu gia đình bạn gặp phải tình trạng này sẽ như thế nào? Để giải quyết được một vấn đề nào đó chúng ta còn phải hiểu rõ được nguyên nhân, dưới đây sẽ là cách nào xác định được lý do tắc cống, hãy tham khảo để biết đường ống nhà mình đang gặp phải vấn đề gì nhé.

Tắc cống do chất thải

Hệ thống đường ống nước sẽ bị tắc nghẽn khi các chất thải mắc kẹt vào và không thể nào xả nước được. Những chất thải thường gặp nhất như tóc, thức ăn, dầu mỡ, thực phẩm hoặc một vật cứng nào đó vô tình rơi xuống. Nếu bạn không xử lý tình trạng này thì mùi hôi, quá trình sinh hoạt của gia đình sẽ gặp vấn đề. Đường ống luôn luôn có chất thải, lúc đầu sẽ ít nhưng dần dần chúng ta không vệ sinh thì theo thời gian lượng chất thải sẽ tằng lên và tích tụ lâu ngày làm cho đường ống bị kẹt, làm cho nước không thoát được, đây là nguyên nhân dẫn đến tắc đường ống.

tắc cống do chất thải
Tắc cống do chất thải

Hay bồn cầu nhà bạn vệ sinh bỏ quá nhiều giấy, băng vệ sinh thậm chí để tả lót vào hầm cầu, những vấn đề này thường do các trẻ nhỏ gây ra, dẫn đến việc đường ống tắc nghẽn. Khi nhà vệ sinh hay đường ống cống bị nghẹt thì các bạn phải tiến hành thông ngay để tránh những tình trạng khó khăn khác diễn ra.

Tắc cống do đường ống thoát nước bị hỏng

Một nguyên nhan nữa dẫn đến tình trạng tắc đường ống đó là chúng bị hư hỏng bên trong. Nếu đường ống bị hư hỏng thì nước thải sẽ không chạy đúng được, nó có thể làm cho đường ống vỡ, gãy gây nên tình trạng tắc cống. Đường ống bị hư hỏng thường là do lỗi lắp đặt, thị công hoặc một vài trường hợp như rễ cây dưới lòng đất, nhưng trường hợp này rất ít chủ yếu do lắp đặc sai dẫn đến hư đường ống.

tắc cống do đường ống thoát nước bị hỏng
Tắc cống do đường ống thoát nước bị hỏng

Do mưa lớn làm cho cống bị nghẹt

Khi mưa lớn, bão xảy ra thì tình trạng cuốn lá cây, chất thải, bụi bẩn xuống cống là điều không thể nào tránh khỏi. Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra, và xảy ra rất phổ biến. Với lượng chất thải lớn xuống cống thì tình trạng nghẹt là điều không thể tránh khỏi, khi bị nghẹt thì tình trạng ngập lụt cũng sẽ xảy ra.

do mưa lớn làm cho cống bị nghẹt
Do mưa lớn làm cho cống bị nghẹt

Đó là những nguyên nhân làm cho đường ống cống bị tắc nghẽn mà thường xảy ra nhất. Nếu các bạn gặp khó khăn thì hãy liên hệ ngay công ty thông tắc cống Vũng Tàu của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và được giải quyết nhanh chóng nhé.