Nguyên nhân nào thường gây ra nghẹt cống

Các thành phố lớn việc phục vụ cho sinh hoạt phát sinh các chất thải, nước thải, rác sinh hoạt,… Rất nhiều nơi mà mật độ dân cư đông đúc. Nhưng nếu trường hợp hệ thống cống ngầm, bồn cầu, chậu rửa bị tắc nghẽn thường xuyên thì như thế nào đây? Việc nghẹt cống sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt. Vậy, làm sao để giải quyết được vấn đề này đây? Muốn giải quyết triệt để bạn cần tìm hiểu cho mình về nguyên nhân gây ra trình trạng nghẹt này để tìm cách giải quyết.

Sau đây, công ty Toàn Cầu chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn về nguyên nhân thường dẫn đến nghẹt cống để bạn có cách giải quyết triệt để.

Nguyên nhân cống nghẹt thường xảy ra

1. Chất thải sinh hoạt gây nghẹt

Các chất thải gây nên trình trạng nghẽn này thông thường đó chính là tóc, xà phòng, các chất béo bám vào ống nước hay các loại thực phẩm mắc kẹt ngay vị trí chảy ra ngoài làm nghẹt đường ống thoát nước thải. Lúc đầu, rác thải ít chỉ chiếm 1 phần ống không gây nghẹt nhưng sau đó, sau một thời gian rác thải tích tụ nhiểu hơn ngăn không cho các chất thoát ra, ngăn dòng chảy là nguyên nhân chính gây ra trình trạng nghẽn cống.

nguyên nhân nào thường gây ra nghẹt cống
Nguyên nhân nào thường gây ra nghẹt cống

Nguyên nhân làm bồn cầu tắc nghẽn thường sẽ là giấy vệ sinh xả vào quá nhiều hay băng vệ sinh, tả lót trẻ em bị cho vào bồn cầu. Thông thường trẻ nhỏ chính là thủ phạm chính dẫn đến trình trạng này, nếu gặp phải các vật dụng này bắt buộc bạn cần phải thông cống ngay để giải quyết nhanh trình trạng.

2. Do mưa lớn hay bão làm cho cống bị nghẹt

Một nguyên nhân làm nghẽn nghẹt cống nữa đó là do mưa lớn hoặc bão lớn, tất cả các loại rác thải, cát, đất, lá cây, bụi bẩn sẽ chảy xuống cống, chúng tích tụ lại, chặn đường thoát của cống rãnh.

Trình trạng cống bị nghẹt sau trận bão lớn là thường xảy ra rất phổ biến. Sau mưa lớn chúng ta cần khai thông cống rảnh để đường ống thông thoáng chảy thoát đi.

vì sao cống bị nghẹt cống
Vì sao cống bị nghẹt cống

3. Đường ống thoát nước bị hỏng

Đây là nguyên nhân đặc biệt cần phải khắc phục nhanh bởi một khi đường ống cống bị hỏng có thể bị sụp đường ống từ đó gây nên trình trạng tắc nghẽn cống cần thay ống mới là biện pháp tốt nhất. Trình trạng ống thoát nước hỏng có thể do lỗi thi công không tốt, do rễ cây dưới lòng đất,…

4. Lắp đặt đường ống dẫn không đúng

Nhiều gia đình muốn tự sửa nhà của mình, họ tự đi đường ống thoát nước nhưng do ít kinh nghiệm trong việc thi công dẫn đến việc lắp đặt không được chính xác nên sau 1 thời gian sử dụng sẽ gây ra trình trạng nghẹt cống. Do đó, việc thi công cũng như lắp đặt ống thoát nước thực sự quan trọng cần có người có kinh nghiệm, chọn nhà thầu uy tín để không phải mất tiền, mất công sức nhưng sử dụng lại không hiệu quả.

nghẹt cống thoát nước toilet
Nghẹt cống thoát nước toilet

5. Do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây nên hư hỏng

Đây là lỗi do việc thi công đường ống thoát nước không đồng đều với các chỗ cao, chỗ thấp nhấp nhô hay các khúc cua không làm đúng kỹ thuật dẫn đến việc thoát nước ra dòng chảy không đi theo 1 đường thẳng dẫn đến nước chảy chậm cũng như dễ gây ra tắc nghẽn, nếu đường ống bị tồn đọng nước nhiều sẽ gây nên trình trạng hư hỏng.

Công ty vệ sinh Toàn Cầu chúng tôi chuyên thông cống nghẹt Vũng Tàu đã giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân phổ biến làm đường cống nhà bạn bị nghẹt, bị nghẽn mà bất kỳ gia đình, công ty, doanh nghiệp,… nào cũng có thể gặp phải. Gặp các trường hợp này bạn cần biết cách để xử lý, nếu không được bạn cần liên hệ với công ty vệ sinh Toàn Cầu để nhanh chóng xử lý. Hân hạnh chào đón quý khách hàng.