Hướng dẫn tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn

Các dung dịch thông cống hiện nay rất được ưa chuộng sử dụng, bởi nó có thể làm sạch và loại bỏ được chất cặn bã, chất thải bám vào bên trong ống cống, giúp thông cống rất hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, vì quá nhiều sản phẩm nên cũng có những sản phẩm không đảm bảo chất lượng và không có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng không mang lại hiệu quả mà còn gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn.

Dung dịch thông cống là gì?

Dung dịch thông cống là hợp chất có khả năng phân hủy và làm sạch các chất cặn bã bám bên trong ống cống. Dung dịch thông cống có chưa các thành phần hóa học và chất phụ gia có tình kiềm mạnh. Với mỗi loại dung dịch khác nhau sẽ có công thức khác nhau và được sử dụng vào mục đích sử dụng khác nhau.

Ngoài các dụng dịch có thành phần hóa học học thì cũng có loại sản phẩm khá đặc biệt khác là chế phẩm vi sinh. Nó cũng được sử dụng vào mục đích thống cống, nhưng lại rất thân thiện với mỗi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Cách tự làm dung dịch thông cống bằng những nguyên liệu tự nhiên

Baking soda và giấm:

Cho 1/3 ly baking soda và 1/3 lý chén giấm vào cùng một cái ly lớn, khi 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo ra hiện tượng sủi bọt, bạn dùng nó đổ xuống ống cống đang bị nghẹt. Với hiện tượng sủi bọt này sẽ giúp loại bỏ được các chất cặn bã, tóc trong ống cống. Sau đó chờ khoảng 1 tiếng để chất này thấm vào rác thải và phân hủy chúng.

Cuối cùng sẽ dùng một ấm nước nóng đổ vào miệng cống để đẩy chất thải ra ngoài, vậy là ống cống sẽ thông suốt trở lại.

dung dịch thông cống tự làm từ Baking soda và giấm
Dung dịch thông cống tự làm từ Baking soda và giấm

Nước sôi:

Dùng khoảng 3 lít nước đun nóng lên rồi đổ từ từ vào miệng cống, làm đi làm lại như vậy vài lần với khoảng cách thời gian như nhau. Nước sôi sẽ làm cho những chất thải bám trong đường ống mềm ra và áp lực khi đổ nước xuống sẽ giúp đẩy các chất thải ra ngoài. Đây là cách thông cống nhanh chóng và đơn giản nhất.

dung dịch thông cống tự làm từ nước sôi
Dung dịch thông cống tự làm từ nước sôi

Làm dung dịch thông cống bằng Caustic soda:

Caustic soda còn được gọi là xút vẩy, chất này có tính kiềm mạnh khi gặp nước sẽ hòa tan. Chất này được bày bán tại các cửa hàng bán đồ thí nghiệm.

Đầu tiên đổ 3/4 ca nước lạnh vào xô, sau đó thêm một chén caustic soda vào, dùng thìa gỗ để khuấy đều. Khi nào có hiện tượng nóng lên và sủi bọt thì đem đổ vào ống cống bị nghẹt, rồi chờ khoảng nữa tiếng. Sau đó dùng một ấm nước sôi đổ vào ống cống để tống các chất thải ra ngoài. Nếu chưa thông hẳn thì nên thực hiện thao tác đó thêm vài lần.

dung dịch thông cống tự làm từ Caustic soda
Dung dịch thông cống tự làm từ Caustic soda

Muối và baking soda:

Cho nữa chén muốn và nữa chén baking soda trộn đều lên và đổ xuống ống cống, chờ khoảng 20 phút, sau đó dùng một ấm nước nóng đổ vào ống cống. Ba loại này kết hợp sẽ hòa tan các chất gây tắc nghẽn.

dung dịch thông cống tự làm từ muối và baking soda
Dung dịch thông cống tự làm từ muối và baking soda

Với những cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn mà công ty thông cống nghẹt Vũng Tàu chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách xử lý khi gặp trường hợp tắc cống.