Đổ nước xà phòng nước xả quần áo vào bồn cầu toilet có gây nghẹt không?

Nhà vệ sinh sạch sẽ thơm tho thì ai mà không thích đúng không? Nhưng không phải sử dụng các chất thơm như nước xả vải hay xà phòng vào nhà vệ sinh hay bồn cầu là tốt? Bởi chúng là dung dịch tẩy rửa đặt biệt nhưng nhớt và tạo nhiều bọt, điều này có tốt không? Đổ nước xà phòng nước xả quần áo vào bồn cầu có tác hại gì không? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ và giải quyết cho các bạn thông tin về điều này ngay sau đây.

1. Đổ nước xà phòng nước xả quần áo giặt đồ vào bồn cầu có gây tác hại gì không?

Công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về nguyên lý hoạt động phân hủy các chất thải hữu cơ có trong hầm của hệ thống tự hoại? Trong hầm kín khí tự hoại thì có vô số các loại vi sinh yếu khí sinh sống trong đó. Chúng sống, sinh sôi và làm việc tại đây với lợi ích to lớn giúp hầm tự hoại phân hủy các loại các chất rác thải hữu cơ được người sử dụng thải xuống hằng ngày thông qua những đường ống xả thải xuống.

xả nước xà phòng vào bồn cầu
Xả nước xà phòng vào bồn cầu

Nhưng khi bạn đổ xả các loại nước giặt hay nước xả xuống bồn cầu sẽ gây nên điều gì? Chúng ta nên đổ chúng xuống hầm cầu hay không?

Thật là một sai lầm tai hại khi bạn đổ vào bồn cầu các loại nước giặt đồ, nước xả! Bạn biết tại sao không? Nếu là những chuyên gia hóa học thì bạn sẽ hiểu hơn ai hết còn nếu bạn cũng như chúng tôi là những người chưa có sự hiểu biết về việc này, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

Bởi các loại bột xà bông để giặt đồ hầu hết chúng đều có cấu tạo từ các loại chất tẩy mà làm nên. Bạn có sự hiểu biết chắn chắn không nên đổ chúng vào bồn cầu bởi các chất này sẽ làm các loại vi sinh vật tự hoại có lợi trong bồn nhà bạn sẽ chết đi và lượng vi sinh giảm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phân hủy các chất hữu cơ, bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh đầy bởi các chất lâu ngày không phân hủy sẽ gây nên trình trạng nghẽn, nghẹt hầm cầu.

xả nước xả vải vào bồn cầu
Xả nước xả vải vào bồn cầu

2. Các tác hại khác khiến bồn cầu dễ nghẹn, nghẹt gặp sự cố

Không chỉ việc thường xuyên đổ các chất nước giặt, nước xả vải vào bồn cầu sẽ dẫn đến những vấn đề không thể ngờ tới làm bạn gặp rắc rối khi sử dụng. Sau đây, một số các nguyên nhân sẽ làm bạn đau đầu khi thói quen sau đây.
Bạn hay dùng giấy vệ sinh có chất liệu không tốt, chúng có tính dai, đàn hồi không dễ dàng phân hủy sẽ làm bạn rắc rối khi xả nước không được trôi đi, giấy gây thấm nước và rã lâu hơn. Thêm nữa, việc bạn sử dụng quá nhiều các loại giấy vệ sinh 1 lần cũng khiến trình trạng nghẹt dễ dàng xảy ra hơn.

hút hầm cầu vũng tàu
hút hầm cầu vũng tàu

Không nên xem bồn cầu là 1 thùng rác khi bất cứ các vật dụng gì bạn cũng thả xuống và nhấn nước cuốn đi, và hay sử dụng đó là các loại cặn bã, dầu mỡ hay các loại sơn dầu,… Điều này càng làm dễ dàng bồn cầu bị nghẹt nhanh hơn so với chu kỳ hút.

Như vậy, sau khi phân tích và đánh giá công ty vệ sinh môi trường Toàn Cầu của chúng tôi đã giúp bạn hiểu về điều bạn không nên xả các loại nước giặt đồ và nước xả vải vào bồn cầu. Trường hợp trình trạng nhà vệ sinh bồn cầu nhà bạn nghẽn nghẹt thì cũng nên an tâm, dịch vụ vệ sinh hút hầm cầu thông cống nghẹt Vũng Tàu của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự thông hút hiệu quả trong thời gian sớm nhất trả lời môi trường xanh, sạch đẹp cho nhà bạn mà không phải đục phá, bị mùi hôi nồng nặc khi thực hiện dịch vụ.Tại Bà Rịa Vũng Tàu khi cần đến dịch vụ thông cống nghẹt chỉ cần gọi đến Toàn Cầu.