Cách thông cống nghẹt đơn giản cho gia đình

Những tình trạng nghẹt cống, bể phốt gây ra những mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Để có thể khắc phục những tình trạng đó một cách nhanh chóng, thì các gia đình cần phải biết cách thông cống. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách thông cống nghẹt đơn giản để các bạn biết cách cải thiện những tình trạng trên, giúp gia đình có cuộc sống thoải mái hơn.
Những cách thông cống nghẹt đơn giản cho gia đình bạn nên lựa chọn

Sử dụng nước sôi để thông cống nghẹt:

Với cách này phù hợp và mang lại hiệu quả cao đối với tình trạng cống thoát nước bị trong nhà tắm bị tắc. Bạn chỉ cần sử dụng một ấm nước sôi và đổ từ từ vào bồn cầu hay ống cống, nó sẽ làm các vật cản bị đẩy bay đi

thông cống bằng nước sôi
Thông cống bằng nước sôi

Sử dụng móc phơi quần áo để thông cống nghẹt:

Cách này thì không được lựa chọn nhiều, tuy nhiên nó có thao tác thực hiện đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc móc phơi đồ duỗi thẳng ra và bẻ cong một đầu, sau đó thả nó xuống ốc nước và móc những vật cản lên, cuối cùng là xả nước.

thông cống bằng móc áo
Thông cống bằng móc áo

Sử dụng trực tiếp baking soda và dấm để thông cống nghẹt:

Với cách này bạn chỉ cần cho một ít baking soda vào ống cống, sau đó cho giấm từ từ vào. Hai chất này gặp nhau sẽ có hiện tượng sủi bột, nó làm cho các chất thải bị mềm ra. Sau đó bạn sẽ chờ khoảng 15 phút thì cho một ích nước ấm vào chậu rửa sẽ giúp làm các chất thải bị biến mất.

baking soda thông cống
Baking soda thông cống

Sử dụng Pittông cũng là một giải pháp hữu hiệu:

Với những gia đình có bồn cầu hay bị tắc thì nên sử dụng cách này, bạn dùng một chiếc pittong sau đó từ từ đẩy nó xuống để tạo thành một lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, thực hiện thao tác này nhiều lần sẽ làm cho bồn cầu không bị tắc nữa.

pittông thông cống
Pittông thông cống

Sử dụng nước rửa bát:

Nước rửa bát cũng là một cách thông cống nghẹt hiệu quả, nó có độ nhờn đặc trưng cùng chất tẩy mạnh sẽ làm cho ống cống được bôi trơn và làm các chất thải trôi đi dễ dàng. Với cách này bạn chỉ cần cho vài giọt nước rủa bát xuống ống cống đang bị nghẹt, sau đó chờ 5 phút rồi tiếp tục cho nước sôi vào nó sẽ giúp làm tăng hiệu quả của nước rửa bát lên. Sau đó, đợi tiếp 30 phút nữa và xả nước, chất thải sẽ biến mất.

nước rửa bát thông cống
Nước rửa bát thông cống

Sử dụng máy hút bụi để thông cống:

Với cách này bạn dùng một chiếc máy hút bụi rồi bật cho nó sang chế độ hút chất lỏng, sau đó nên bọc ống hút cẩn thận để tránh tình trạng bị hư hỏng khi sử dụng. Trước khi hút nên bọc miệng ống thật kín rồi bắt đầu cho ống hút vào ống cống và hút tất cả các vật cản.

máy hút bụi để thông cống
Máy hút bụi để thông cống

Dùng những loại bột thông tắc cống:

Với cách này bạn chỉ cần mua gói bột thông cống nghẹt về là sẽ có thể thông một cách nhanh chóng và dễ dàng.

bột thông tắc cống
Bột thông tắc cống

Sử dụng dụng cụ thông tắc đường ống lavabo, hotdeal:

Dụng cụ thông tác này có thiết kế khá đơn giản theo hình móc câu, nó được lựa chọn sử dụng nhiều. Với thiết kế đặc biệt có đầu ống xoay, giúp lôi những vật thể khó phân hủy ra khỏi bồn cầu.

Sử dụng que thông tắc cống Sani Sticks:

Cách này rất đơn giản và mang lại hiểu quả cao, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là chất xúc tác enzyme làm đánh tan dầu mở, giúp phân hủy những chất cặn bẩn trong ống cống.

thông tắc cống Sani Sticks
Thông tắc cống Sani Sticks

Trên đó, là những cách thông cống nghẹt phổ biến dành cho các gia đình, nếu gia đình bạn đang gặp những sự cố như vậy có thể tham khảo để có thể khắc phục nhanh chóng, mang đến cho gia đình cuộc sống thoải mái hơn. Còn trình trạng không thể khắc phục bạn nên gọi cho công ty chuyên thông cống nghẹt Vũng Tàu Toàn Cầu để được hỗ trợ hút thông nhanh chóng, triệt để khắc phục sự cố.