Cách sử dụng Vim để thông tắc cống nghẹt hiệu quả

Với mỗi gia đình đôi khi cũng gặp phải sự cố tắc nghẽn cống, bồn cầu và làm cho sinh hoạt thường ngày không được thoải mái. Câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra là khi cống bị tắc nghẽn thì nên giải quyết như thế nào. Để khắc phục được điều đó một cách nhanh chóng thì các gia đình nên sử dụng vim để thông tắc cống. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng vim thông tắc cống hiệu quả.

Nguyên nhân gây tắc cống

Tắc cống thường rơi vào các nguyên nhân như sau:
Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa, với những loại hóa chất này chỉ có tác dụng tạm thời những thời gian lâu sẽ bị đông đặc lại, bao lấy các chất thải và đóng thành từng miếng lớn làm cho cống bị tắc nghẽn.
Cách vật dụng các nhân như khăn giấy trôi từ bồn cầu xuống cống nước, những thứ này không tiêu, không tan nên khi bị đóng nhiều lại sẽ gấy tắc nghẽn cống.
Đường ống cống sử dụng quá lâu sẽ cũ kỹ, bị hư hỏng và không thể trôi hết các chất thải gây tắc cống.
Dầu mỡ lâu ngày sẽ bám nhiều và các đường ống cống gây tắc nghẽn cống.
Các chất bẩn như tóc, vụn thức ăn từ chậu rửa bát, nhà vệ sinh khi bị rơi vào ống cống cũng làm cho cống bị tắc.

cách sử dụng Vim để thông tắc cống nghẹt hiệu quả
Cách sử dụng Vim để thông tắc cống nghẹt hiệu quả

Vim thông tắc cống là gì?

Vim thông tắc cống là sản phẩm có thiết kế dưới dạng chai và là dung dịch đậm đặc. sản phẩm này giúp khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, cống chứ không thông cống hoàn toàn. Ngoài ra vim còn có tác dụng làm sạch bồn cầu và duyệt khuẩn tốt.

Sử dụng vim sẽ giúp loại bỏ chất bẩn ngăn ngừa chất bẩn tích tụ lâu ngày, duyệt khuẩn ở hệ thống cống trách được tình trạng tắc nghẽn. Sản phẩm này hiện đang được các gia đình lựa chọn sử dụng nhiều.

cách thông cống bằng Vim
Cách thông cống bằng Vim

Sử dụng vim thông tắc cống như thế nào cho hiệu quả

Để sử dụng vim thông tắc công hiệu quả thì nên thức hiện theo các cách sau đây:
Đổ dung dịch vim trực tiếp vào chất bẩn bám trên bồn cầu, sau khoảng 5 phút thì dùng cọ nhà vệ sinh để chà sạch các vét bẩn và dội sạch bằng nước. Cứ thực hiện thường xuyên sẽ tránh được tình trạng tắc nghẽn cống và bồn cầu.
Tháo nắp cống thoát nước nhà vệ sinh và làm sạch miệng cống bằng vim.

sử dụng Vim để thông tắc cống
Sử dụng Vim để thông tắc cống

Lưu ý khi sử dụng vim thông tắc cống

Vim thông tắc bồn cầu, cống khi dùng để vệ sinh sẽ không gây hại nhiều như các dung dịch khác. Tuy nhiên khi sử dụng vẫn nên chú ý các vấn đề sau đây:

Không dùng vim chúng với vá dung dịch, hóa chất khác sẽ dễ tạo ra các phản ứng hóa học, rất nguy hiểm.
Khi sử dụng vim nhớ phải đeo khẩu trang và mang bao tay để tránh dụng dịch tiếp xúc vào cơ thể gây kích ứng. Trường hợp nếu vô tình làm dính trên mắt hoặc da thì rửa kỹ bằng nước sạch và đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn thì nên xử lý thông tắc trước rồi mời dùng vim để duyệt khuẩn, tẩy rửa và khử mùi.
Để vim đứng thẳng và ở nơi thoáng mát, để sản phẩm luôn được giữ nguyên trong chai.
Với những thông tin của công ty thông cống nghẹt Vũng Tàu chúng tôi chia sẽ, chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng vim thông tắc cống để khắc phục tình trạng cống tắc nghẽn hiệu quả nhất.